chùa đẹp ở TP Bảo Lộc - Lâm Đồng

Top 10 chùa đẹp ở TP Bảo Lộc – Lâm Đồng

Về với Lâm Đồng, bạn không những có thể tham quan thành phố Đà Lạt tráng lệ mà còn có thể thăm thú những ngôi chùa nổi tiếng ở bảo lộcSau đây là top 10 chùa đẹp ở bảo lộc các bạn có thể tham khảo.

1. Thiền Viện Bát Nhã – Bảo Lộc

Thiền viện Bát Nhã được khởi công từ năm 1998, Bát Nhã là tên phiên âm từ chữ Prajna trong tiếng Sanskrit (Ấn Độ cổ) có nghĩa là trí tuệ. Đây là một trong những thiền viện có khuôn viên rộng, khoảng 35 hecta. Trong thiền viện được trồng rất nhiều cây kiểng độc đáo, bắt mắt phủ xanh cả khuôn viên.

chùa bát nhã

Thiền Viện Bát Nhã cũng được xây dựng theo lối kiến trúc đậm chất Á đông với mái ngói 2 tầng công vút. Đường dẫn lên đồi trước rừng thông là một khu vườn tuyệt đẹp, là nơi du khách ngồi dưới chân tượng miện phật và thưởng thức cảnh đẹp.

2. Chùa Hoa Nghiêm – Bảo Lâm

Chùa Hoa Nghiêm cũng là một ngôi chùa nổi tiếng ở bảo lộcchùa nằm cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 14 km về phía tây bắc. Chùa Hoa Nghiêm gây ấn tượng bởi tượng Quan Thế Âm Bồ Tát khổng lồ hướng mặt ra hồ Bảo Lâm.

chùa hoa nghiêm

Đến với chùa Hoa Nghiêm, bạn có thể ngắm phong cảnh thanh bình, tuyệt đẹp nơi đây. Đó là những ngọn núi mờ ảo ở xa xa, là thị trấn nhỏ yên ắng, là mặt hồ Bảo Lâm xanh ngắt với những con sóng gợn lăn tăn. Khuôn viên chùa khá rộng và nhiều cây cối, do đó chùa cũng là nơi nghỉ ngơi dừng chân của nhiều du khách và các phật tử.

3. Chùa Linh Quy Pháp Ấn – Lộc Thành

Mặc dù được thành lập hơn 10 năm nay nhưng đến năm 2017,  Chùa Linh Quy Pháp Ấn mới được nhiều du khách chú ý đến bởi đây là bối cảnh chính trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP. Chùa nổi tiếng với cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm ở trên cao được ví như Cổng trời. Cánh cổng Thần Đạo này cũng thường được nhiều bạn trẻ check in  vào những buổi sáng sớm hay hoàng hôn, đây là thời điểm sống ảo bởi nó lên hình vô cùng ảo diệu.

Chùa Linh Quy Pháp Ẩn Tỉnh Lâm Đồng

Vì nằm trên núi cao, bạn cũng có thể thưởng thức thiên nhiên không khí trong lành ở Bảo Lộc, nhất là buổi sáng sớm, không khí vô cùng mát mẻ, ngắm nhìn đồi núi trập trùng qua từng lớp sương mù. Không chỉ nổi tiếng với cổng trời thần kỳ, khi thăm viếng chùa, du khách cũng ấn tượng với bức tượng đầu Phật siêu to đặt ngay chính giữa bên ngoài chùa.

4. Chùa Trà – Bảo Lộc

Chùa Trà cũng là một ngôi chùa ở bảo lộc khá đặc biệtChùa tọa lạc trên ngọn đồi cao khoảng 830m, hướng xuống hồ Nam Phương. Chùa không quá nguy nga tráng lệ tuy nhiên đây là một ngôi chùa Phật giáo quan trọng của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

chùa trà

Không khí và phong cảnh trong chùa vô cùng thanh tịnh, trong lành, là nơi thích hợp cho những ai yêu thích sự giản dị, chân chất, mộc mạc.

5. Chùa Di Đà – Đam B’ri, Bảo Lộc

Chùa Di Đà thuộc buôn Đăng Đừng, xã Đạ Tồn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách TP. Bảo Lộc khoảng 30 km. Chùa được xây dựng từ năm 2005 với diện tích khoảng 13 ha, đây là nơi tu học, hành trì của đạo tràng phật tử người Kinh, Châu Mạ, Tày, K’ Ho…

6. Chùa Phổ Hiền (Chùa Đá Đen) – Lộc Thành

Chùa Phổ Hiền sừng sững uy nghiêm với lối kiến trúc cổ truyền thống của Phật giáo Bắc Tông, mái chùa cong vút màu ngói đỏ, bên ngoài Đại hùng bảo điện là những bức tượng phù điêu với những câu chuyện về Phật pháp nhiệm màu…bên trong chánh điện là một bầu trời trong xanh, những làn mây trắng, trong lành đang lơ lững cùng Chư Thiên rãi hoa cúng dường Đức Phật, đang tỉnh tọa dưới gốc cây Bồ đề do những nghệ nhân điêu khắc nỗi tiếng đắp vẽ nên.

chùa phổ hiền lộc thành

Pho tượng Phật Bổn Sư được tôn trí nơi Đại hùng Bảo điện Chùa Phổ Hiền bằng đồng có chiều cao 3.2m, nặng 2500kg, đã được giác vàng do sự phát tâm cúng dường của hàng ngàn phật tử gần xa.

7. Chùa Niết Bàn – Lộc Thành

chùa niết bàn lộc thành

Chùa Niết Bàn tọa lạc tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, Lối đi lên chùa là những bậc thang được thiết kế 2 bên những pho tượng uy nghiêm, trạm khắc tinh tế. Không gian rộng thoáng của chùa mang đến cảm giác thanh tịnh cho khách thập phương đến lễ Phật.

8. Chù Pháp Hoa – Lộc Đức

chùa pháp hoa lộc đức

Chùa Pháp Hoa tọa tại xã Lộc Đức,huyện Bảo Lâm,tỉnh Lâm Đồng là một ngôi chùa xây dựng tựa trên một quả đồi cao, nơi dành cho các ni cô tu hành và các phật tử tại địa phương.

9. Tổ Đình Tu Viện An Lạc – Bảo Lộc

tu viên an lạc bảo lộc

Tổ Đình Tu Viện An Lạc là nơi hoà thượng thượng Đức hạ Nghi đặt bước chân đầu tiên gieo mầm Phật pháp tại đất Bảo Lộc – Lâm Đồng.

10. Chùa Sim – Bảo Lộc

Cư dân mạng hiện đang xôn xao chuyện “Một người Việt giống hệt Tổng thống Obama”, người được nói đến chính là thầy Nguyễn Ðức Vân, người của đồi sim, pháp hiệu Thích Giới Lực, một nhà sư yêu thiên nhiên đến lạ lùng và ước mơ về một ngôi chùa giữa đồi sim lộng gió ở núi Ðại Lào (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Ðồng).

chùa sim đại lào

Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Vân đã thực hiện 2 CD nhạc với những tác phẩm ngợi ca tình yêu thiên nhiên, cuộc sống được nhiều ca sĩ nối tiếng thể hiện khá thành công như Thanh Thúy, Thùy Dương, Hồng Hạnh, Xuân Phú, NSƯT Tạ Minh Tâm… Những bài thơ phổ nhạc của ông giản dị, không cầu kỳ trải chuốt nhưng lay động lòng người bởi sự sâu sắc, thiết tha, như Màu yêu thương, Đá núi, Vườn mẹ như mơ, Đồi trăng Phương Bối…

Ngoài các chùa trên, các chùa nhỏ đăng còn trong quá trình xây dựng, phát triển như:

Chùa Đại Giác Thôn Đại Lào, Xã Lộc Châu, Đại Lào, Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam; Chùa 

Chùa Linh Quang Đường Phan Chu Trinh, Lộc Thọ, Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam

Chùa Phước Thiện 1/5, P. Blao, Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam

Tịnh Xá Ngọc Lâm 839 Trần Phú, Phường 2, Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam

Chùa Phước Huệ 695, Trần Phú, Phường 2, Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam

Chùa Từ Lâm, Chùa Lam Sơn, Chùa Lộc Bảo, Chùa Lộc Bắc. .v.v.