Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

CHÙA HOA NGHIÊM

Tổ 8 – TT.Lộc Thắng

H.Bảo Lâm – Lâm Đồng

•••

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

BAN ĐẠI DIỆN PHẬT GIÁO BẢO LÂM

CHÙA HOA NGHIÊM

•••

THƯ NGỎ

ỦNG HỘ XÂY DỰNG CHÙA HOA NGHIÊM GIAI ĐOẠN II.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni !

Kính thưa : Quý Phật tử, Quý mạnh thường quân, và các nhà hảo tâm gần xa.

 

   Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc tại tổ 8 – Thị trấn Lộc Thắng, là ngôi chùa trung tâm của huyện Bảo Lâm. Một vị trí đắc địa khó nơi nào có được, thật xứng với thơ ca Việt Nam, “ Đất vua chùa làng phong cảnh Bụt” hay “ Mái chùa che chở hồn dân tộc / Nếp sống muôn đời của tổ tông.”

   Chùa được cấp phép xây dựng từ năm 2007, đến nay vượt qua mọi khó khăn đã làm được tầng trệt để phục vụ sinh hoạt, tu tập. Tầng lầu dự kiến là nơi tôn thờ Đức Bổn Sư thật trang nghiêm, hoành tráng. Để từ đó mọi người thấy được sự tôn kính của Phật tử đối với Tam Bảo. “ Ta từng nghe phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật “, thật vậy ngôi chùa là gạch nối Phật và chúng sanh, giữa đạo và đời, là nơi quý hướng hàng vạn sinh linh tìm về nẻo giác, là biểu tín của Tam Bảo. Ngôi chùa là ngôi trường đạo đức, dạy cho con người bỏ ác làm lành, chùa là bệnh viện trị thân bệnh và tâm bệnh cho nên người xưa nói : tạo dựng một ngôi chùa là bớt đi một nhà tù, đánh lùi một cuộc chiến tranh,  cũng như các trào lưu văn hóa độc hại.

   Nay chùa viết tâm thư này kêu gọi Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật tử, Quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm xa gần tùy hỷ công đức bằng tất cả tấm lòng trợ duyên cho chùa Hoa Nghiêm sớm hoàn thành Phật sự để có nơi tôn thờ tu học.

   Chùa Hoa Nghiêm xin tán thán công đức của quý vị đã phát tâm và tiếp tục mong muốn nhận được từ quý vị tấm lòng chia sẽ, ưu ái.

   Kính chúc quý vị sức khõe, an lạc, thành công trong cuộc sống.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát ma ha tát.

TM Chùa Hoa Nghiêm.

Tỳ kheo THÍCH ĐỒNG VĂN.

Lên trên